Dù sở hữu vẻ ngoài tương đối hoành tráng song SoundMax AH-314 có trọng lượng rất hợp lý giúp người dùng đeo lâu không mệt. Sản phẩm còn được tăng cường phụ kiện phá vỡ giới hạn chỉ dùng cho PC, và quan trọng là giá bán rất sinh viên.

 

Về cơ bản, AH-314 là đại diện mới nhất của dòng sản phẩm tai nghe dành cho nhu cầu giải trí với game vừa được thương hiệu SoundMax tung ra thị trường.

Tựa như những sản phẩm từng giới thiệu trong năm 2018, sản phẩm tai nghe mới nhất của SoundMax trong năm 2019 cũng hấp dẫn với giá bán rất sinh viên.

Tuy nhiên, vì là đại diện thuộc dòng headphone dành cho giải trí với game nên SoundMax AH-314 sở hữu ngoại hình đương nhiên “nhỉnh” hơn những mẫu tai nghe khác thuộc bộ sưu tập trẻ trung, năng động mà Test Lab - BanTinCongNghe từng giới thiệu hồi Hè 2018.

Xét về điểm ngoại hình, SoundMax AH-314 xếp ở mức Khá vì tổng thể thiết kế liền lạc. Với điểm nhấn là cụm đèn LED mặt ngoài củ tai đỏ tươi, cộng thêm đường viền đỏ ngăn cách giữa đệm mút củ tai và buồng âm, SoundMax AH-314 dễ dàng lọt vào mắt xanh của game thủ đang kiếm tìm một sản phẩm có khả năng gây sự chú ý cao.

Để kích hoạt hệ thống đèn LED này, người dùng chỉ cần kết nối cáp USB từ tai nghe với ngõ USB còn trống trên máy tính. Với hai ngõ 3,5mm còn lại, người dùng chỉ cần “lấp đầy” cổng xuất âm thanh và ngõ vào micro trên máy tính là có thể vô tư trao đổi với đồng đội trong game.

Với SoundMax AH-314, sản phẩm cho thấy sự tiên phong thay đổi vì khách hàng của nhà sản xuất loa thương hiệu Việt khi được bán kèm (tức khách hàng phải mua riêng) đầu chuyển giúp kết hợp đường tín hiệu âm thanh và thoại vào làm một (đầu cắm), và điều này thích hợp cho nhu cầu chiến game trên smartphone hoặc khi cần kết nối với những mẫu laptop thế hệ mới vốn chỉ cung cấp duy nhất ngõ 3,5mm (combo).

Đại diện công ty Tứ Gia - thương hiệu loa SoundMax khẳng định, đầu chuyển này có thể sử dụng cho các mẫu tai nghe SoundMax trước đây.

So với những sản phẩm từng được Test Lab thử nghiệm, tân binh SoundMax AH-314 ghi điểm bởi thiết kế cáp tín hiệu bọc vải bảo vệ bên ngoài có độ mềm cao và quan trọng là lớp bảo vệ này không hề làm tăng đường kính của cáp, tạo cảm giác không cân đối giữa 2 củ tai khi sử dụng. Nếu cũng so với những người tiền nhiệm, SoundMax AH-314 có thể nói là cũng nhẹ cân đi ít nhiều vì nút điều chỉnh âm lượng và bật/tắt micro đã được “tách” khỏi củ tai, trở về vị trí cũ là trên dây cáp tín hiệu.

Với SoundMax AH-314, đệm mút củ tai cũng được cải tiến ít nhiều, cho cảm giác êm tai hơn. Mặt trong vòm chụp đầu cũng được lót một lớp đệm mút dày bọc vật liệu giả da trông lịch lãm và cũng rất êm ái khi sử dụng.

SoundMax trang bị cho AH-314 driver đường kính 40mm đáp ứng dải tần từ 20Hz đến 20KHz, micro thu âm đa hướng giúp “ghi” gần như chi tiết lời thoại của game thủ.